4 NGUỒN THU NHẬP CÁ NHÂN, BẠN ĐÃ CÓ ĐỦ CHƯA?

1 nguồn thu nhập sẽ giúp bạn tồn tại. Nhưng để sống khỏe, tốt nhất bạn nên có nguồn thu nhập thứ 2, thứ 3. Nguồn thu nhập này nâng đỡ nguồn thu nhập kia.


THU NHẬP TỪ LƯƠNG (THU NHẬP CHỦ ĐỘNG)
Chắc hẳn “lương” là một danh từ không xa lạ đối với tất cả mọi người. Tiền lương chính là số tiền bạn nhận được khi bỏ công sức làm một công việc trong một khoảng thời gian nhất định. Đây là nguồn thu nhập bạn phải chủ động mới có, nghỉ làm đồng nghĩa với việc bạn sẽ không có bất kỳ một đồng tiền nào cả.
Nếu chỉ đi làm và nhận tiền lương mỗi tháng, giấc mơ làm giàu có lẽ là quá xa vời với bạn nếu không muốn nói là mờ mịt. Vì thế, bạn cần tạo thêm cho mình một hoặc nhiều nguồn thu nhập nữa.


THU NHẬP BẤT THƯỜNG (THU NHẬP THỤ ĐỘNG)
Đây là nguồn thu nhập ngoài lương chính của bạn. Nó có thể là tiền hoa hồng, tiền thưởng hàng tháng, tiền boa khi làm lễ tân, tiếp tân hoặc nhân viên của một nhà hàng nào đó,…Nói chúng, khoản tiền này khá là nhỏ và không đáng kỳ vọng.


TIẾT KIỆM
“Kiếm tiền nhiều mà không biết cách giữ tiền thì rất nguy hiểm”.
Và điều hiển nhiên, bạn không thể giàu nếu không biết cách quản lý tài chính, cứ vung tay quá trán thì chẳng sớm thì muộn sẽ quay về con số 0. Việc nâng cao kỹ năng quản lý tài chính này càng quan trọng hơn ở những cá nhân có xuất phát điểm thấp.


TIỀN TỪ ĐẦU TƯ
Giả sử tiền lương mỗi năm của bạn sau khi trừ đi các chi phí sinh hoạt còn dư 100 triệu, nguồn thu nhập thụ động của bạn 50 triệu. Cuối năm bạn có 150 triệu, bạn lấy ra 50 triệu đầu tư vào chứng khoán, ngoại tệ, hoặc ai có nhiều hơn thì đầu tư vào bất động sản. Như vậy cứ tới cuối năm sau, số tài sản của bạn sẽ tăng lên một phần không nhỏ.
Thực tế đã chứng minh, không ai trở nên giàu có mà không đầu tư. Có thể bạn cho đó là liều lĩnh, mạo hiểm nhưng biết “chọn mặt gửi vàng” đầu tư thông minh, chắc chắn nó sẽ đem về cho bạn một khoản lãi suất trong mơ đấy!


Có thể Chứng khoán Tiên Phong - TPS chính là đối tác tin cậy cho việc đầu tư của bạn trong tương lai đấy. Hãy thường xuyên ghé tpbs.com.vn để cùng tìm hiểu thông tin bổ ích cho tài chính của bạn và gia đình nhé.


- Nguồn Cafef-

#TPSsharing
>>> Xem thêm nhiều bài viết bổ ích tại đây

>>> Like fanpage của Tien Phong Securities tại đây

>>> Tìm hiểu Vị trí tuyển dụng của Tien Phong Securities