Ai trong chúng ta cũng muốn trở nên thật giàu có, chúng ta tìm mọi cách để kiếm tiền và làm giàu. Và thật tuyệt vời nếu chúng ta tìm được những cách làm giàu vừa nhanh vừa đơn giản. Tuy nhiên, điều đó là điều thật không dễ dàng và không phải ai cũng có thể làm được. Mọi lý thuyết đều là màu xám, chỉ có cây đời mãi mãi xanh tươi. Trên sách vở, mọi thứ dường như dễ dàng thực hiện hơn.

Tuy nhiên, làm giàu không phải là điều không tưởng. Các bạn hãy cùng Chứng Khoán Tiên Phong tìm hiểu 5 bí quyết sau và cùng bắt tay biến nó thành hiện thực nhé!

Dùng tiền để đầu tư

Muốn giàu là phải đầu tư, đây là chân lí không bao giờ thay đổi. Thật ra là trừ khi bạn là một thành phần giàu trong trứng nước, sinh ra đã quá nhiều tiền và không cần phải kiếm thêm. Cũng nhiều người cho rằng, chỉ cần bạn làm việc sáng đêm chăm chỉ thì dù gì cũng giàu, nhưng theo tôi đó là một điều rất khó thực hiện.

Đồng tiền bạn làm ra, nếu chỉ để yên một chỗ, dần già sẽ mất giá trị. Nhưng khi bạn mang tiền đi đầu tư thì có thể mang về số tiền lớn hơn gấp nhiều lần. Với cách này, nhiều triệu phú trên thế giới đã xuất hiện. Bạn cũng có thể là một trong số đó nếu áp dụng theo cách này.

Nhưng đầu tư vào đâu?

Một trong những khuyến nghị mà chúng tôi gửi đến bạn hôm nay: Hãy tìm cho mình 1 cổ phiếu mạnh, mạnh trong tương lai, mạnh ở hiện tại... tất cả là do bạn lựa chọn dựa trên những hiểu biết của mình. Khi đã tìm được cổ phiếu mạnh, bạn hãy đầu tư và đồng hành cùng cổ phiếu đó. Sự phát triển của cổ phiếu chính là sự giàu có thêm của bạn.

Bạn có thể bắt đầu tìm hiểu việc chơi cổ phiếu bằng cách mở một tài khoản tại Chứng khoán Tiên Phong và nhận sự tư vấn từ bộ phận môi giới của chúng tôi. Truy cập www.tpbs.com.vn và mở tài khoản ngay nhé!

Ngoài ra, đầu tư vào bất động sản là điều khiến số đông rất ít khi thất vọng. Nếu bạn có 1 số vốn không quá nhiều, bạn có thể bắt đầu đầu tư bất động sản với việc thuê một bất động sản rồi cho thuê lại. Nhưng hãy nhớ thận trọng trong việc chọn lựa một mặt bằng có "tính thanh quản" tốt nhé.

Còn nếu bạn có số vốn nhiều hơn, hãy cân nhắc mua những ngôi nhà giá rẻ, đầu tư, sửa chữa, nâng cấp sau đó bán lại với giá gấp đôi. Tiếp tục dùng tiền đó để mua nhà và bán lại như thế. Bằng cách này bạn có thể kinh doanh mà không phải dùng đến tiền của mình, cuối cùng bạn sẽ trở nên giàu có.

Mở tài khoản và đầu tư với Chứng khoán Tiên phong tại đây.

Nỗ lực và thăng tiến

Nỗ lực hết sức cho công việc hiện tại, nghe có vẻ không phải là một phương pháp tối ưu. Nhưng thật sự là một cách khiến bạn có thể giàu lên. "Theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn" - Câu nói nổi tiếng của Ranchel trong bộ phim 3 Chàng Ngốc đã là một triết lý sống được nhiều bạn trẻ noi theo.

Bạn hãy thử tưởng tượng, bạn bước vào công ty với một công việc mà mình yêu thích. Bạn cống hiến, được công nhận, bạn được thăng chức. Mức lương của bạn tăng lên từ cấp độ nhân viên lên đến cấp độ quản lý, giám đốc... Chậm mà chắc, cách này không khiến bạn giàu nhanh lên như trúng xổ số, nhưng hoàn toàn là một cách đầy khả thi.

Chi tiêu tiết kiệm

Không phải cứ giữ tiền là an toàn, đồng tiền sẽ mất giá theo thời gian... Nhưng không phải vì thế mà chúng ta không tiết kiệm trong chi tiêu. 

“Nếu bạn mua những thứ mà bạn không cần, sẽ đến một lúc nào đó bạn phải bán đi những thứ mà mình thực sự cần”. - Top 10 Bí quyết đầu tư của Warrent Buffet

Hãy tiết kiệm cho tương lai, cho những khoản đầu tư đáng giá.

Tiết kiệm không phải là một cách làm giàu mất thời gian, đây là cách làm giàu an toàn nếu bạn có kế hoạch hợp lý.

Hy vọng, với chia sẻ của Chứng khoán Tiên Phong vừa rồi sẽ chút ít giúp các bạn, các anh chị tìm thấy ý tưởng về một bí quyết làm giàu. Chúng tôi chúc các bạn sẽ sớm thành công!

#TPSsharing

>>> Mở tài khoản Chứng khoán Tiên phong tại đây.
>>> Xem thêm nhiều bài viết bổ ích tại đây

>>> Like fanpage của Tien Phong Securities tại đây

>>> Tìm hiểu Vị trí tuyển dụng của Tien Phong Securities